One Piece: Top 3 con tàu huyền thoại đã được “nghỉ hưu”, tiếc cái cuối còn chưa kịp sử dụng

Ngoài sở hữu sức mạnh hơn người thì những con tàu bất khả xâm phạm cũng là biểu tượng của những hải tặc lừng danh trong thế giới One Piece.

Trong One Piece, tàu rất quan trọng đối với các nhân vật, đặc biệt là đối với hải tặc. Thông thường, mỗi nhóm hải tặc đều có một con tàu riêng của mình, nhằm mục đích thực hiện các cuộc phiêu lưu trên biển cả. Trong số rất nhiều con tàu đã xuất hiện, có một số được coi là huyền thoại.

Nhưng thật không may, có một số con tàu đã phải “nghỉ hưu”. Vì một lý do nào đó mà, 3 con tàu huyền thoại này đã phải dừng hoạt động, khiến các fan vô cùng tiếc nuối.

Oro Jackson

Oro Jackson là con tàu mà băng hải tặc Roger đã sử dụng để đi hết cuộc hành trình của mình. Con tàu này có kích thước rất lớn, rộng và có cánh buồm đỏ tươi. Cũng giống như các tàu cướp biển nói chung, vũ khí của Oro Jackson được bố trí bên cạnh thân tàu. Điều thú vị là có một khẩu đại bác lớn ở phía trước con tàu, ngay dưới bức tượng nàng tiên cá. Bên cạnh đó được biết Oro Jackson làm bằng gỗ adam, có độ bền rất lâu.

Sau khi Roger giải tán nhóm hải tặc của mình, các thành viên của nhóm mỗi người một nơi. Sau khi một số thành viên đã về nhà thì có một số người đã ở lại cùng con tàu này. Điều này có nghĩa hiện tại tàu Oro Jackson có thể vẫn đang được cất giữ bởi một thành viên nào đó trong băng.

Going Merry

Going Merry là con tàu đầu tiên của băng hải tặc Mũ Rơm trước Thousand Sunny. Con tàu này là một món quà từ một cô gái tên Kaya, người bạn thời thơ ấu của Usopp. Kaya đưa Going Merry cho Usopp, với điều kiện anh phải trở thành một tên cướp biển nổi tiếng. Sau khi gặp Luffy, Usopp đã quyết định trao Going Merry cho tất cả bạn bè của mình trong băng Mũ Rơm.

Going Merry là một con tàu rất mạnh mẽ. Con tàu này đã đưa được băng Mũ Rơm bay đến Skypiea, và có thể chống chọi với cơn bão. Theo những người đóng tàu như Iceburg, Going Merry không phải là một con tàu bình thường. Going Merry giống như một sinh vật sống có thể nói chuyện. Theo thời gian con tàu đã được các thành viên trong băng Mũ Rơm coi như người bạn, là ngôi nhà của họ và trở thành một phần trong số họ.

Tuy nhiên, khi đến Water 7 thì những hư hại từ trước đến nay đã khiến Going Merry không thể nào tiếp tục cuộc hành trình của mình được nữa, cho dù rất đau lòng nhưng Luffy và những người bạn đã quyết định chia tay Going Merry. Giữa biển cả bao la không gợn sóng, mọi thứ dường như tĩnh lặng vô cùng, chỉ còn tiếng phập phồng từ ngọn đuốc Luffy đang cầm trên tay, để tiễn đưa Going Merry về nơi an nghỉ cuối cùng.

Noah

Noah là một con tàu khổng lồ từng xuất hiện trước đây trong arc Người Cá. Con tàu này là một trong những di vật từ quá khứ được tạo ra đặc biệt cho quốc gia Người Cá. Ban đầu con tàu này được làm bởi Joy Boy, với mục đích phục vụ để đưa họ lên khỏi mặt nước. Nhưng lời hứa của Joy Boy không bao giờ thành hiện thực vì có một vấn đề mà anh ấy phải giải quyết trước.

Cho đến nay con tàu này đang nằm ở trong đại dương và được sử dụng làm nơi cư trú của các loại động vật biển. Cho đến nay vẫn chưa có con tàu nào khác trông giống như Noah, và khiến nó trở thành một trong những con tàu huyền thoại không được sử dụng.

>>>> Xem thêm: One Piece ra chap 1032, các fan thi nhau bàn tán về cặp đôi “Hiyori chơi đàn, Zoro cầm Enma xả skill liên tục”

Leave A Reply

Your email address will not be published.