One Piece: Với sức mạnh hiện tại, Luffy có thể đánh bại “Vua bóng đêm” Rayleigh?

Sức mạnh của Luffy đang được tăng lên rất nhiều, liệu điều này có giúp anh đánh bại được Rayleigh?

Trong One Piece, Silvers Rayleigh được cho là người thầy chính thức đầu tiên của Luffy. Được gọi “Vua bóng đêm”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger và được xem là “cánh tay phải của Vua Hải Tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Trước đó khoảng cách sức mạnh giữa Luffy và Rayleigh là rất lớn, nhưng hiện tại Mũ Rơm đang được buff thêm. Vậy liệu anh có đủ sức đánh bại thầy của mình ở thời điểm hiện tại hay không? Chắc chắn họ sẽ không đối đầu nhau vì mâu thuẫn đâu, nhưng chúng ta cũng hãy thử phân tích xem thế nào nhé!

Sức mạnh của Rayleigh

Trong arc Sabaody, Shakuyaku từng nhấn mạnh rằng, Silvers Rayleigh mạnh hơn cả 100 lần sức mạnh của 11 Siêu Tân Tinh gộp lại. Ngay cả Đô Đốc Kizaru cũng phải thừa nhận rằng, nếu có ý định truy bắt con người huyền thoại này, họ sẽ phải có một kế hoạch được nghiên cứu tỉ mỉ từ trước đó cả tháng trời rồi.

Hay khi Garp được thông báo Rayleigh có thể ở Quần đảo Sabaody, ông đã căn dặn quân của mình rằng nếu có đụng mặt Rayleigh, hãy rút lui ngay lập tức để hạn chế tối đa thương vong. Ngoài ra chúng ta cũng đã nhìn thấy Rayleigh có thể chiến đấu ngang cơ với Đô đốc Kizaru.

Rayleigh còn được cho thấy là có khả năng làm chủ Haki tuyệt vời, ông chính là người đã dậy Luffy cách sử dụng cả 3 loại Haki. Không chỉ vậy, chúng ta còn phải nhắc tới sức mạnh vật lý cực kỳ kinh khủng mà Rayleigh sở hữu.

Điểm yếu của Rayleigh

Có một khoảnh khắc khi Rayleigh chiến đấu với Kizaru trong chap 513, ông đã nói rằng bản thân mình không còn trẻ nữa. Giống như Râu Trắng, Rayleigh tại thời điểm đó vẫn còn rất khỏe, thế nhưng so với thời kỳ đỉnh cao thì tốc độ và thể lực của ông đã bị giảm sút.

Hãy nhớ hiện tại Rayleigh đã có tuổi, ông được biết là còn lớn hơn cả Kaido và Big Mom. Tuổi của ông được tiết lộ sau timeskip là 78, còn Big Mom là 68, Kaido là 59. Còn Luffy thì bắt đầu mới bước vào tuổi sung sức nhất. Rõ ràng về vấn đề tuổi trẻ thì Luffy có thể giành được lợi thế lớn. Tuy nhiên dù đã già nhưng Rayleigh vẫn là một đối thủ đáng gờm với bất cứ ai.

Luffy có thể đánh bại Rayleigh không?

Như chúng ta đã thấy tại arc Wano, sức mạnh của Luffy được biết là tăng lên rất nhiều. Bây giờ anh có thể sử dụng thành thạo cả 3 loại Haki, trong đó Haki bá vương và Haki vũ trang cấp cao đạt được trình độ “thượng thừa”.

Trước đó nhiều ý kiến cho rằng sức mạnh hiện tại của Rayleigh và Kaido không chênh lệch nhiều. Vì vậy, nếu Luffy phải chiến đấu với Rayleigh thì kết quả có thể giống như khi anh đối đầu với Kaido. Luffy sẽ có thể gây rắc rối cho Rayleigh, nhưng không thể vượt qua được người thầy của mình. Chỉ cần Luffy mắc một sai sót nhỏ nhất, thì Rayleigh sẽ có thể tận dụng nó và khiến Luffy ngất xỉu. Kaido có thể làm điều này thì Rayleigh cũng hoàn toàn có thể làm được.

Vì vậy để đánh bại Rayleigh, thì Luffy vẫn phải dùng chiêu “đánh hội đồng” như cách đang đối phó với Kaido. Rayleigh có thể yếu đi nếu ông bị băng Mũ Rơm và các đồng minh khác của Luffy cùng tấn công. Tuy nhiên phần trăm chiến thắng của Luffy vẫn không hề cao.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, liệu có đồng ý với suy nghĩ trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece chap mới có tên là Long Tửu Bát Quái, các fan hả hê bàn luận “Luffy sẽ ăn hành trong năm mới 2022”

Leave A Reply

Your email address will not be published.