Sau One Piece, đến lượt phim hoạt hình từng đoạt giải Oscar – Spirited Away được chuyển thể thành kịch người đóng

Đó là thông tin đang khiến các fan của phim hoạt hình vô cùng háo hức khi mà bộ phim từng đoạt giải Oscar – Spirited Away được chuyển thể thành kịch người đóng.

Cách đây không lâu, tựa phim hoạt hình từng đạt giải Oscar Spirited Away đã được hé lộ rằng sẽ chuyển thể thành stage play – kịch sân khấu. Dàn diễn viên của Spirited Away kịch người đóng đã được tiết lộ, bao gồm:

Hai ngọc nữ Kanna Hashimoto (trái) và Mone Kamishiraishi (phải) sẽ thay phiên nhau vào vai Chihiro, nhân vật chính của Vùng Đất Linh Hồn.

Kotaro Daigo (trái) và Hiroki Miura (phải) đảm nhận vai Haku.

Biên đạo múa Koharu Sugawa ra và Tomohiko Tsujimoto sẽ đảm nhận nhân vật Vô Diện nổi tiếng.

Cựu diễn viên đoàn nhạc kịch lừng danh Takurazaka Revue là Miyu Sakihi (trái) và Fu Hinami (phải) sẽ vào vai Lin, người chị gái đồng hành cùng Chihiro tại nhà nghỉ.

Tomorowo Taguchi (trái) và Satoshi Hashimoto (phải) sẽ đóng vai “ông nhện” Kamaji.

Mari Natsuki (người lồng tiếng cho Yubaba trong hoạt hình gốc) và diễn viên lồng tiếng Romi Park sẽ vào vai Yubaba.

Nói qua một chút về nội dung của Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn. Đây là tựa phim hoạt hình đình đám do đạo diễn Hayao Miyazaki tạo nên, ra mắt khán giả vào năm 2001. Phim đưa ta theo chân Chihiro Ogino, một bé gái 10 tuổi. Sau khi cha mẹ Chihiro bị biến thành heo do “dám ăn thức ăn của khách hàng” mà Yubaba chuẩn bị, Chihiro buộc lòng phải làm việc tại nhà nghỉ của Yubaba để trả nợ. Tại đây, cô gặp được Haku, người sẽ giúp Chihiro thoát khỏi kiếp nô lệ cho Yubaba.

Theo thông tin mà chúng tôi thu thập được, Spirited Away stage play sẽ chính thức công diễn vào tháng 2 năm 2022 và kéo dài đến đầu tháng 3 cùng năm tại Tokyo. Hiện tại, vở kịch đã xác nhận sẽ diễn tại Osaka, Fukuoka, Sapporo, Nagoya sau khi lịch diễn tại Tokyo kết thúc. Các phiên bản đĩa Bluray cũng đang được tính toán phát hành, tạo cơ hội cho các khán giả không sống tại Nhật Bản hoặc không được xem kịch có cơ hội tiếp cận bản chuyển thể người đóng này. Đĩa Bluray này sẽ được bán rộng khắp trên toàn thế giới.

Cách đây 20 năm, bộ phim hoạt hình Spirited Away ra mắt khán giả. Phim do Miyazaki Hayao làm đạo diễn kiêm nhà biên kịch, được phát hành chiếu rạp tại Nhật Bản vào ngày 20/7/2001 và trở thành phim điện ảnh hoạt hình thành công nhất trong lịch sử nước này này khi thu về hơn 395,5 triệu USD trên toàn thế giới. Phim vượt qua Titanic (lúc bấy giờ là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất thế giới) tại thị trường phòng vé Nhật Bản để giành vị trí phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử quốc gia này với tổng doanh thu là 30,8 tỷ yên. Năm ngoái, bộ phim “Demon Slayer: Mugen Train” đã truất ngôi vương phòng vé Nhật Bản của Spirited Away trong 19 năm khi đạt doanh thu hơn 500 triệu USD.

Spirited Away đón nhận đa số đánh giá tích cực và thường được xếp vào danh sách những bộ phim hoạt hình vĩ đại nhất từng được thực hiện. Tác phẩm đã giành chiến thắng giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải lần thứ 75, qua đó trở thành phim điện ảnh hoạt hình vẽ bằng tay và có ngôn ngữ không phải tiếng Anh đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) đạt danh hiệu này. Cho đến ngày hôm nay, Spirited Away vẫn tiếp tục làm say lòng hàng triệu khán giả. Năm 2020, Netflix đã giành được quyền phát sóng một phiên bản có phụ đề bằng 28 ngôn ngữ, trong khi HBO Max giành được quyền phát sóng phim ở Bắc Mỹ. Spirited Away không chỉ là một bộ phim – nó đã có một tác động lâu dài đối với nền điện ảnh hoạt hình Nhật Bản trong hai thập kỷ.

>>>> Xem thêm: One Piece: 5 nhân vật đã “đào tẩu” khỏi hải quân, có một người là vì để cứu “thành viên băng Mũ Rơm” sau này

Leave A Reply

Your email address will not be published.