So sánh sức mạnh của Naruto – Kurama với Boruto – Momoshiki, ông bố hay ông con mạnh hơn?

Bên trong cơ thể của Naruto và Boruto đều sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, thế nhưng điểm khác biệt giữa họ là gì?

Hiện tại Boruto đang bị Momoshiki “chiếm hữu”, nó giúp cậu sở hữu sức mạnh to lớn thế nhưng tiềm ẩn nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Cậu cũng giống như cha mình, trước đó bên trong Naruto cũng ẩn chứa sức mạnh của Kurama. Cửu Vĩ giúp Naruto trở nên mạnh mẽ nhưng cũng là nguồn cơn mọi bất hạnh của anh.

Vậy những khả năng đến từ Momoshiki đối với Boruto và Kurama đối với Naruto cơ bản đều khiến bản thân họ mạnh hơn, nhưng sự khác biệt về sức mạnh của họ là gì?

Khả năng khống chế

Naruto và Boruto đều đã ở trong giai đoạn không thể kiểm soát cơ thể của chính mình khi cơ thể của họ được điều khiển bởi Momoshiki và Kurama đang ở bên trong họ.

Khi Naruto bị Kurama điều khiển lần đầu tiên, anh đã bước vào giai đoạn phiên bản thứ hai của chiếc “áo choàng” chakra và khởi động chiếc đuôi thứ tư trở đi, lúc này Naruto trở nên điên cuồng và tấn công mù quáng bất cứ ai, kể cả bạn bè của mình. Điều này xảy ra bởi vì Kurama vào thời điểm vẫn ở trong cơn tức giận.

Còn điểm khác biệt của Boruto là khi bị Momoshiki điều khiển vẫn bình tĩnh và không mất kiểm soát (điều này chắc là do theo tính cách của Momoshiki). Mặc dù vậy lúc này Momoshiki vẫn là một nhân vật phản diện, nên những hành động của Boruto có phần tàn nhẫn. Như khi đối mặt với Boro, thì Boruto-Momoshiki đã giết hắn một cách dã man. Hay như khoảnh khắc hắn ta đâm hỏng mắt Rinnegan của Sasuke sau cuộc chiến chống lại Isshiki. Vì vậy, nếu chẳng hạn một ngày Momoshiki muốn giết bạn bè của Boruto, thì tình hình chắc chắn cũng trở nên vô cùng nguy hiểm.

Sức mạnh thể chất, tốc độ và kinh nghiệm chiến đấu

Trong trường hợp của Naruto, khi Kurama khởi động đuôi thứ sáu trong phiên bản thứ hai, anh có thể sử dụng các kỹ thuật chiến đấu tốt. Lúc này mọi khả năng thể chất, tốc độ đều được tăng lên đáng kể. Thế nhưng chúng ta cần lưu ý rằng lúc này bản thân Naruto cũng phải có sức mạnh nền tảng rồi.

Trong khi đó với Boruto ngoài việc gia tăng sức mạnh đơn thuần thì còn mang đến cho cậu: kinh nghiệm chiến đấu của Otsutsuki. Vì như chúng ta biết một người sử dụng ấn Karma thì có thể truy cập được sức mạnh của Otsutsuki mà họ sở hữu. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể ngay lập tức trở thành một người mạnh mẽ cho dù trước đó sức mạnh tầm thường.

Momoshiki hấp thụ chakra, Kurama cung cấp lượng chakra lớn

Được sinh ra từ Kaguya, Cây Chakra và Thập Vĩ, Kurama rõ ràng có nguồn chakra rất lớn, thậm chí khi cạn kiệt thì chỉ cần nghỉ ngơi một chút là có thể khôi phục ngay. Mặt khác, các Otsutsuki được xác nhận là không có nhiều chakra vì thế họ mới đến chakra của người khác.

Cho đến nay, Boruto cũng không có dấu hiệu được tăng chakra mặc dù có Momoshiki bên trong. Trong cốt chuyện Kara Actuation thì Kakashi đã nhận xét về chakra của Boruto vô cùng bình thường. May mắn thay Otsutsuki đặc biệt là Momoshiki có khả năng hấp thụ chakra rất lớn. Chính vì thế Momoshiki, người điều khiển Boruto thậm chí còn sử dụng sức mạnh này để hấp thụ chakra từ cơ thể của Naruto. Tuy nhiên nếu Momoshiki muốn kiểm soát Boruto lâu hơn nữa, thì hắn ta cần tránh hấp thụ nhiều chakra.

Boruto thay đổi ở dạng vật chất trong khi Naruto ở dạng chakra

Khi Kurama tiếp quản hoặc thậm chí trao sức mạnh của mình cho Naruto thì cơ thể thật của Naruto không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở đây điều khác biệt chỉ là Naruto khoác lên mình một chiếc áo choàng chakra (như Jiraiya đã gọi) và bao phủ toàn bộ cơ thể của anh trong tất cả các phiên bản thay đổi của Jinchuriki.

Mặt khác, Boruto phải trải qua một sự thay đổi về hình dáng khi Momoshiki chiếm đoạt. Lúc này đầu của Boruto mọc những chiếc sừng và hình dạng hoàn hảo của cậu trông hơi giống một Otsutsuki. Tuy nhiên sự thay đổi vật lý này sẽ không xảy ra nếu Boruto sử dụng sức mạnh của Momoshiki mà không mất kiểm soát.

Đọc đến đây các bạn đã thấy được sự khác nhau khi Naruto bị Kurama “tiếp quản” và Boruto khi bị Momoshiki chiếm đoạt chưa? Bạn thấy trạng thái nào mạnh mẽ hơn? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: 5 yếu tố của khoa học viễn tưởng trong Boruto khiến fan Naruto lâu năm càng xem càng oải

Leave A Reply

Your email address will not be published.