Spoil đầy đủ One Piece chap 1033: Zoro phủ Haki bá vương vào ba thanh kiếm và sẵn sàng quyết chiến với King

One Piece chap 1033 càng cho thấy Wano là nơi Zoro tỏa sáng.

Trang bìa One Piece tuần này là cảnh Tashigi và Smoker đang chơi đánh trận giả với mấy chú chim cánh cụt. Tashigi lúc này đã bị đám chim hạ gục và giương cờ trắng, còn Smoker đang làm mặt lạnh ngồi kế bên trong khi một chú chim nhìn ông ta một cách sợ hãi.

Chương nối tiếp theo màn choảng nhau giữa King và Zoro ở chap trước. Zoro phàn nàn về việc Enma mất kiểm soát và đang lấy lại lượng Haki bị nó hút mất trước đó.

King nhân cơ hội nhảy bổ vào Zoro nhưng lại ngừng ngay trước mặt anh. Zoro tuy không hiểu sao lại thế nhưng vẫn cầm Kitetsu đệ tam cắm vào bụng của King, tuy nhiên nó không có tác dụng gì cả.

King: Chú em chọt đúng chỗ đấy!

Zoro: Hả?

Đột nhiên, ngay chỗ họ đứng xảy ra một vụ nổ lớn.

Chuyển sang chỗ King và Queen ở toà tháp não trái trong lâu đài Onigashima. Sau khi bị Sanji sút một cú cực mạnh ở chap 1031, Queen đã bị đá văng xuyên qua mấy căn phòng và đang đi bộ trở lại về chỗ Sanji.

Queen: Haha, mày vừa nói chuyện với thợ săn hải tặc qua Den Den Mushi đó hả? Thằng đó không ăn được King đâu.

Sanji: (Chán chẳng muốn trả lời.)

Queen: King là một kẻ sống sót thuộc chủng tộc Lunaria, đó là một chủng tộc quái vật có thể sống sót dưới bất kỳ môi trường nào. Trong thời cổ đại chúng từng được con người gọi là “Thần”.

Sanji: Thế sao đám đấy bị diệt chủng thế?

Queen: Mày tự đi mà hỏi lịch sử ấy!

Sau khi tán dóc xong, Queen khạc ra một ngụm laser để tấn công Sanji.

Trở lại chỗ Zoro và King. Zoro đã kịp bao phủ mình bằng Haki vũ trang và thoát chết. King vẫn đứng ngay trước mặt Zoro và không hề hấn gì dù hắn vừa tự làm nổ chính mình.

Zoro lại lao vào bem King bằng chiêu Shi Shi Sonson, nhưng tiếp tục không có tác dụng gì. King đứng im chịu đòn, sau đó biến thân thành Pteranodon và tiếp tục bắn Zoro bằng chiêu “tempura udon” (cái trò mà tự kéo dài mặt ra để tấn công).

Zoro nâng kiếm lên để đỡ, nhưng Enma tiếp tục mất khống chế và hút Haki của Zoro.

Zoro: Chờ xíu Enma, đừng vào lúc này chứ!

Do Enma mất kiểm soát, Zoro đã không thể né hết chiêu của King. Đòn đánh phá huỷ một góc hòn đảo và đánh rơi 3 kiếm của Zoro.

King: Chà chà, một tay kiếm sĩ lại đánh rớt kiếm của mình, lần đầu ta thấy điều này đó!

Zoro nhặt lại thanh Sandai Kitetsu, trong lúc rơi trong không trung, Zoro nhớ lại cuộc trò chuyện giữa mình và Hitetsu:

– Cậu đang giữ thanh Kitetsu tam đại, nó là do ta làm ra.

– Hả? Thật sao?

Zoro cũng nhớ lại lúc mà cậu lấy được thanh kiếm này từ tiệm kiếm của Ippon.

King bay tới và sút Zoro bằng một cú đá bốc lửa. Đòn đánh rất mạnh nhưng Zoro đã kịp nhặt lại Wado Ichimonji. Sau đó, Zoro tiếp tục nhớ lại lúc anh lấy được thanh kiếm này từ Koshiro.

– Thầy ơi, con giữ kiếm của cô ấy được không?

– Ta nghĩ là được…

– Con phải giữ lời hứa cho cả hai người. Con sẽ trở thành một kiếm sĩ vĩ đại, và tên con sẽ truyền lên đến tận thiên đường.

Sau đó Zoro nhớ lại một cuộc trò truyện khác giữa mình và Hitetsu:

– Cậu nhìn đây, thanh kiếm trắng Wado Ichimonji và Enma đều được tạo ra bởi cùng một người, thợ rèn Shimotsuki Kozaburo.

Sau đó Zoro bắt đầu liên kết những thông tin mà mình có về các thanh kiếm.

– Lúc đó ta vẫn chưa kịp nghĩ tới điều này vì mọi thứ xảy ra quá nhanh. Thế nhưng kiếm của Wano tại sao lại xuất hiện ở biển Đông?

King tiếp tục tấn công Zoro bằng một chiêu có tên Barizou Don, King tạo ra những luồng chấn động bằng cách vỗ cánh. Zoro chặn được đòn này và tìm cách khống chế Enma, thế nhưng Enma vẫn tiếp tục tìm cách hút lấy Haki của Zoro.

King lao đến và tấn công Zoro bằng một bên cánh của hắn. Zoro tiếp tục chặn được đòn này nhưng mặt đất bị vỡ ra và Zoro bị đánh bay vào trong lâu đài. Trong lúc bị đánh bay, Zoro tiếp tục nhớ tới cuộc trò chuyện giữa anh và Momonosuke:

– Zorojuuro, đệ đã được căn dặn là không được nói “sunacchi”.

– Nó chỉ là thứ được nhắc đến bởi một ông già ở làng của ta. Ta chưa bao giờ tự mình nói từ đó.

– Hả?

Zoro nhớ là mình chưa bao giờ biết tên của ông già đó. Trong ngày tang của ông ta, Zoro mới biết đó là ông nội của Kuina. Zoro lại nhớ về Hitetsu:

– Người thợ rèn Shimotsuki Kozaburo, hắn đã phá luật và âm thầm rời khỏi vùng đất này hơn 50 năm trước

Bắt đầu đoạn hồi tưởng về 13 năm trước ở làng Shimotsuki. Sau khi bị Kuina đánh bại lần thứ 5, Zoro đã trốn ra bờ biển và tự mình luyện tập. Zoro nhớ về một ông già từng dạy cậu về từ “sunacchi”.

Kozaburo quan sát Zoro luyện tập, rồi hỏi: Chú mày có thấy chán khi ở đạo trường không?

Zoro đáp lại: Ta đã lại bị bại dưới tay Kuina, nên ta cần phải luyện tập thêm nữa.

Kozaburo giao cho Zoro hai thanh kiếm để luyện tập, Zoro thấy sốc và nói là mình không có tiền để trả đâu, thế nhưng Kozaburo bảo không vấn đề gì.

Kozaburo: Hiện giờ ta chỉ có thể làm được những thanh kiếm như thế này, hãy dùng chúng để luyện tập. Kiếm là thứ có thể tước đoạt sinh mạng, được tạo ra để giết người. Những tay thợ rèn tạo ra kiếm để giết nhiều người nhất có thể.

Zoro im lặng, Kozaburo tiếp tục nói: “Mỗi thanh kiếm đều có tính cách riêng và người kiếm sĩ phải học cách làm chủ được nó! Một thanh kiếm nguy hiểm là một thanh kiếm bị nguyền rủa? Thật ngu ngốc! Những thanh kiếm bị nguyền rủa là những thanh kiếm nổi tiếng do chúng khiến lũ yếu đuối sợ hãi! Đó là lý do tại sao chúng lại bị gọi là “nguyền rủa”! Chúng đáng sợ chỉ vì chúng đang thực hiện sứ mệnh của bản thân chúng khi được tạo ra! Thanh kiếm mà ta đã tạo ra khi còn trẻ, là báu vật của đời ta, một thanh kiếm nghiêm túc thực hiện sứ mệnh của nó, ta trao cho nó cái tên King of Underworld!!!

Kết thúc đoạn flashback, Zoro đang nằm dưới đất với khuôn mặt bất ngờ, anh đột nhiên hiểu ra mọi chuyện.

Zoro: Vua thế giới ngầm, Diêm Vương “Enma”, ngôi làng tên Shimotsuki, như vậy mọi thứ không phải là trùng hợp?

Zoro nhớ về chuyện những đứa trẻ trong làng từng nói rằng ngôi làng này được tạo ra bởi những hải tặc từ rất lâu trước đây, sau đó Zoro tiếp tục nhớ tới lời của Hitetsu: Như vậy ông già đó là một samurai đến từ Wano, thợ rèn huyền thoại Shimotsuki Kozaburo?

Kozaburo: Những danh kiếm luôn quan sát con người, và chọn người kiếm sĩ mà chúng thấy phù hợp.

Zoro cũng nhớ về lời của Ippon ở Loguetown: Một thanh kiếm lựa chọn người sở hữu chúng.

Zoro nhìn vào Enma, lúc này đang nằm dưới đất. Dù không trong tay Zoro, nó vẫn tiếp tục hút lấy Haki từ cánh tay của Zoro và toả ra những luồng khí.

Zoro: Như vậy cuối cùng thanh kiếm đã chọn ta, và đang khảo nghiệm ta.

Zoro cầm lấy Enma, cánh tay của Zoro trở lại bình thường, King đang đứng trước mặt Zoro.

“Đúng là… những thanh kiếm vốn dĩ không hề bị nguyền rủa… mà là do ta vẫn chưa đủ mạnh. Có lẽ Oden vẫn có thể chiến đấu dù bị rút từng ấy Haki ra khỏi người đúng không Enma?”

Một số thủ hạ của băng Bách Thú tiếp cận chỗ Zoro và muốn lao vào hạ Zoro với suy nghĩ được lên chức. Zoro tiếp tục suy nghĩ: Ta phải làm sao để ổn định được Haki của chính mình? Nếu giải phóng quá nhiều Haki, nó sẽ giết chết ta.

Đột nhiên, đám thuộc hạ băng Bách Thú bắt đầu ngã xuống.

Zoro: Không, dạng này không đúng.

Zoro đứng trước King, 3 thanh kiếm của Zoro được phủ lên màu đen và khói.

King: Hiểu rồi, vậy là ngươi đang muốn trở thành một vị “Vương”?

Zoro: Hả?

Sau đó Zoro nhớ tới những lời mà Luffy đã nói với mình khi anh đồng ý gia nhập băng của Luffy.

Luffy: Kiếm sĩ số một thế giới, rất tuyệt! Nó càng ngon lành hơn khi thuyền trưởng của anh sắp trở thành vua hải tặc!

Zoro trả lời King bằng một nụ cười và ánh mắt đầy thách thức: Ừm.. Ta có một lời hứa với thuyền trưởng, và bạn thân của ta!

Hết chap, tuần sau không nghỉ.

>>>> Xem thêm: Chứng kiến Zoro thức tỉnh Haki bá vương, nhiều fan One Piece cho rằng tuyệt chiêu mạnh nhất trong bộ truyện chính là “hồi tưởng”

Leave A Reply

Your email address will not be published.