Tác giả One Piece tiết lộ “từng mở Dragon Ball ra để bắt chước vẽ theo nhiều lần”

Eiichiro Oda là “fan cứng” của Dragon Ball và mangaka Akira Toriyama đấy nhé!

Trong chương trình “Kami to Summers” chiếu cuối tháng vừa rồi bên Nhật, khi được hỏi rằng bộ truyện tranh nào có thể xem là đã đọc nhiều nhất từ bé đến giờ thì câu trả lời của tác giả Eiichiro Oda là “Dragon Ball”. Và Oda còn chia sẻ thêm rằng mình mở Dragon Ball ra để bắt chước vẽ theo còn nhiều hơn là đọc, cho thấy đây là một trong những bộ truyện gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới Oda.

Trước những chia sẻ mới này của tác giả One Piece thì chúng ta đều đã biết rằng Eiichiro Oda rất hâm mộ Dragon Ball và mangaka Akira Toriyama. Và lâu lâu Oda lại thể hiện tình yêu của mình với Dragon Ball qua One Piece đấy nhé!

Ví dụ rõ ràng nhất là nhân vật chính Luffy của manga One Piece có một số điểm được xây dựng giống Songoku. Luffy có tóc màu đen và có họ là Monkey, có con vật đại diện là con khỉ, mang màu đỏ, ăn nhiều như người Saiyan, đã thế lại còn ngố ngố và trong sáng như Goku lúc bé. Hay việc Nami sở hữu Clima-Tact (gậy thời tiết) có khả năng biến dài thu ngắn và có màu cam cũng y như cái gậy như ý của Goku luôn. Đã thế Nami lại còn thu phục được đám mây Zeus của Big Mom, trùng hợp làm sao khi nó cũng giông giống việc Goku có Cân Đẩu Vân đó.

Hay như trên đây là bức tranh tác giả Eiichiro Oda vẽ tặng manga Dragon Ball và mangaka Akira Toriyama, nó nằm trong quyển “Dragon Ball Kanzenban Official Guide: Dragon Ball Landmark”, phát hành năm 2003 bở NXB Shueisha. Chỉ bằng một vài ví dụ như này thôi cũng đủ thấy sức ảnh hưởng của Dragon Ball lên đứa con tinh thần của Oda nhiều như thế nào rồi!

Ngoài One Piece của Oda, Akira Toriyama cùng Dragon Ball đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác giả nổi tiếng khác nữa, tạo dựng một nền móng cho dòng manga shounen chiến đấu hiện tại.

Bình luận của netizen về việc One Piece của Oda có ảnh hưởng từ Dragon Ball:

– Bảo sao 2 truyện đều có 1 con khỉ làm nhân vật chính, hay ăn hơi ngốc và mạnh vỡ cả nồi.

– Thế mà vẽ vẫn xấu thế Oda.

– Kiểu này sắp ra Luffy Ultra Instinct rồi!

– Hèn chi cứ rồng là phế…

– Thế này thì gear 5 của Luffy mọc đuôi có thêm skill Haki bá vương bắn được nhé!

– Vậy thì Gear 6 tóc đổi màu chắc kèo luôn!

>>>> Xem thêm: Top 5 nhân vật mà khán giả One Piece trông sẽ thoát kiếp “số nhọ” trong năm 2022, anh ba tóc vàng có phải là đáng lo nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.