Tất tần tật về Tích Lịch Nhất Thiểm one shot one kill của Zenitsu trong Kimetsu no Yaiba

Tích Lịch Nhất Thiểm là chiêu thức đầu tiên trong bộ kiếm pháp Hơi Thở Sấm Sét được cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro truyền thụ lại cho Zenitsu.

Trong Kimetsu no Yaiba, nhất thức Tích Lịch Nhất Thiểm là chiêu thức đầu tiên trong bộ kiếm pháp Hơi Thở Sấm Sét và đây cũng là nền tảng cho 5 thức còn lại. Đây cũng là đòn đánh đặc trưng nhất của Agatsuma Zenitsu và cậu đã chăm chỉ luyện tập duy nhất chiêu thức và phát triển nó đến mức cực hạn.

Trên thực tế, Tích Lịch Nhất Thiểm được xây dựng dựa trên nghệ thuật rút kiếm iaijutsu của môn kiếm đạo. Trình tự để thi triển Tích Lịch Nhất Thiểm có nhiều tương đồng và khá khớp với 4 bước quan trọng của nghệ thuật rút kiếm iaijutsu như sau: rút kiếm – nukitsuke, cắt – kiritsuke, loại bỏ máu trên lưỡi kiếm – chiburi, tra kiếm vào vỏ – noto.

Tích Lịch Nhất Thiểm là chiêu chém trong tích tắc sau khi kiếm sĩ dùng sức bật từ cơ chân để tiếp cận đối thủ. Đi kèm với chiêu thức này là kĩ năng Thần Tốc với khả năng di chuyển cực nhanh. Thông thường, Zenitsu chỉ có thể sử dụng Thần Tốc tối đa 2 lần bởi kĩ năng này sẽ khiến cơ chân sẽ phải chịu áp lực rất lớn do quá lạm dụng sức lực.

Thức thứ nhất của Hơi Thở Sấm Sét còn có một biến thể khác là Tích Lịch Nhất Thiểm – Lục Liên. Điểm khác biệt của chiêu thức này nằm ở chỗ người sử dụng sẽ di chuyển theo dạng gấp khúc à chém 6 lần thật nhanh thay vì chỉ 1 lần duy nhất. Không chỉ vậy, Zenitsu có thể vận dụng chiêu thức này lên đến mức Bát Liên.

Nhờ vậy mà Zenitsu đã khắc phục được nhược điểm của Tích Lịch Nhất Thiểm như di chuyển trực diện và thiếu linh hoạt trước khi có thể chạm đến đối thủ. Với chỉ một chiêu thức cơ bản mà Zenitsu đã sáng tạo ra 3 biến thể khác nhau, bao gồm Thần Tốc, Lục Liên và Bát Liên. Đây cũng là chiêu thức giúp Zenitsu có thể giành chiến thắng trong những trận đấu 1vs1 sau khi đã bật mode nghiêm túc.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba Mugen Train Arc ep 6 sẽ có sự xuất hiện của Thượng huyền Tam Akaza

Leave A Reply

Your email address will not be published.