Top 10 bộ Anime tương tự Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul kể về câu chuyện của Ken Kaneki, một cậu thanh niên phải trải qua sự thay đổi lớn về tính cách và cả ngoài hình khi trở thành bán Ghoul – nữa người nữa Ghoul. Trong bộ Anime này, kể về những nỗ lực không ngừng của Kaneki để có thể cân bằng cuộc sống của mình trong thế giới con người và Ghoul. Nếu bạn đã xem qua loạt serie Anime Tokyo Ghoul, chắc hẳn bạn cũng đã biết được những gì khiến cho nó trở thành một trong những bộ Anime được yêu thích. Đó là những truyền thuyết, bí ẩn cũng như khắc họa chân thực tâm lý nhân vật.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ Anime tương tự như Tokyo Ghoul thì danh sách dưới đây của otakugu.com sẽ giúp bạn tìm thấy những bộ Anime mà mình yêu thích nhé.

Danh sách những bộ Anime tương tự Tokyo Ghoul

1 Parasyte: The Maxim (Kiseijuu: Sei no Kakuritsu)

Nội dung Parasyte: The maxim

Vào một ngày, một lũ sinh vật ký sinh ngoài hành tính quyết định xâm lượt Trái Đất. Chúng lên kế hoạch xâm nhập vào cơ thể người và từ từ ăn mòn não bộ sau đó kiểm soát hoàn toàn cơ thể và trở thành chính những người bị xâm nhập, sau khi kiểm soát chúng còn có thể biến đổi cơ thể chủ thể theo ý thích của mình. Một số chúng giả vờ sống như con người, số còn lại thì lại đợi chờ cơ hội để ăn thịt những người khác.

Shinichi Izumi bắt đầu trở nên bất thường khi bị loài ký sinh vật này xâm nhập vào cơ thể. Cậu đặt cho con ký sinh trong người mình là Migi. Chuổi ngày chiến đấu của Shinichi với các sinh vật ký sinh khác bắt đầu từ đây.

2 Attack On Titan (Shingeki no Kyojin)

Nội dung Attack on Titan

Là câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của bộ ba bạn thân Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert. Bắt đầu khi bức tường bảo vệ quê hương của hộ bị Titan Hộ Pháp và Titan Thiết Giáp chọc thủng. Eren chứng kiến cảnh kinh hoàng một titan đã ăn sống mẹ mình. Từ đó tạo nên lòng căm thù của Eren đối với Titan và thề rằng sẽ giết hết tất cả Titan trên thế giới.

3 Deadman Wonderland

Nội dung Deadman Wonder Land

Một trận đại địa chất ở Tokyo vào 10 năm trước đã xé toạc không biết bao nhiêu tòa nhà chọc trời và cướp đi biết bao nhiêu là sinh mạng vô tội. Ganta Igarashi là một trong những người sống sót và hiện đang là một học sinh trung học đang sống những ngày tự lập đầu tiên của cuộc đời mình. Một ngày, “Red Man” bổng nhiên xuất hiện ở trường học của cậu và khiến cho cuộc sống yên bình bị đảo lộn. Ngoài trừ cậu, tất cả bạn bè trong lớp đều bị giết hết. Cậu bị kết án tử hình và phải ở trong nhà tù “Deadman Wonderland”. Tại đây, trận chiến sinh tồn bắt đầu để cậu có thể sống sót và tìm ra sự thật đằng sau những cái chết của bạn bè mình.

4 Sheraph Of The End

Nội dung Sheraph Of The End

Một loại virus kì lạ đã tấn công thế giới và chỉ những đứa trẻ dưới 12 tuổi mới có thể sống sót. Những đứa trẻ này bị đám Vampire nuôi nhốn để lấy máu không khác gì súc vật. Để thoát khỏi hang ổ của bọn Vampire mà Hyakuya Yuuichirou phải đánh đổi toàn bộ sử sống của các thành viên trong gia đình và người bạn thân nhất Mikaela Hyakuya. Từ đó, mang trong lòng căm phẫn sâu sắc với vampire, cậu quyết tâm giết sạch tất cả lũ vampire để trả thù cho gia đình đã mất. Những bí ẩn nằm sâu trong bóng tối cũng bắt đầu hé lộ dần dần.

5 Blue Exorcist

Nội dung Blue Exorcist

Có hai phe đối lập nhau là nhân giới (Assiah) và quỷ giới (Gahenna) cùng chạy song song và bị ngăn cách bởi ranh giới của sự sống và cái chết. Cách duy nhất để vượt qua đó chính là nhập vào người con sống và trở thành ma quỷ. Khi vượt qua ranh giới sẽ để lại dịch bệnh lên chủ thể và những người xung quanh làm họ bị ô uế bởi tử khí. Chính vì vậy mà những Exorcist được ra đời để đưa mọi thứ trở về đúng chổ của nó. Nhưng mọi thứ thay đổi khi một cặp sóng inh Okumura được sinh ra. Đó là Rin – người mang cả hai dòng máu và Yukio – lại là người thường. Hành trình trở thành một Exorcist giỏi nhất của Rin bắt đầu với sự dõi theo của em trai Yukio.

6 Future Diary

Nội dung Future Diary

Câu chuyện xoay quanh về cậu học sinh Yukiteru (Yukki) Amano với một cuộc sống đơn điệu và khép kín. Ngoài việc cặm cụi đến trường thì cậu chỉ về nhà viết những gì xảy ra trong ngày vào điện thoại của mình như một cuốn nhật kí và nói chuyện với người bạn tưởng tượng của mình – Deus ex Machine. Cuộc sống đơn điệu đó tiếp diễn mãi cho đến khi người bạn tưởng tượng của cậu đi ra thế giới thực và biến cậu trở thành một trong những người tham gia trò chơi sinh tử để giành lấy ngôi Chúa Tể với 11 người chơi khác. Trong cuộc chiến đó, người chơi thứ 2 – Yuno Gasai, chỉ một mình cô ấy đứng về phía cậu. Hai người cùng nhau tìm ra được những người chơi khác và dần dần những bí ẩn đen tối đều bị tiết lộ…

7 Akame ga KILL!

Nội dung Akame ga KILL!

Câu chuyện kể về Tatsumi – một thanh niên tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Vốn có xuất thân từ nông thôn nhưng lại có chút ít năng lực võ nghệ, Tatsumi lên thủ đô với mục đích kiếm tiền để gầy dựng ngôi làng mình. Nhưng cậu lại phát hiện ra cái xã hội mục nát đã và đang ăn sâu vào con người và đất nước khiến cho cậu mất đi định hướng cho tương lại. Trong hoàn cảnh bế tắc thì một nhóm sát thủ với tên gọi là “Night Raid” đã mời cậu kết nạp vào hội. Cuộc chiến chống lại đế chế thối nát bắt đầu với mong muốn mang lại mội một cán cân công lý.

8 Psycho-Pass

Nội dung Psycho-Pass

Năm 2116—Chính phủ Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu những con người máy Drones tự động của Sybil System đến những quốc gia đang lâm vào chiến tranh kéo dài và Hệ Thống dần lan rộng ra khắp thế giới.

Một Khu vực đang trong thời kì nội chiến, SEAUn (the South East Asia Union -Hiệp Hội Các Nước Đông Nam Á), trở thành nơi cho Sybil System làm các cuộc thí nghiệm. Nhờ Hệ Thống mới này, mà thành phố ven biển-Shambala Float đã tạm thời dành được nền hòa bình và an toàn. Nhưng SEAUn đã gửi những tên khủng bố đến Nhật Bản. Chúng đã lẻn vào Sybil System và tấn công từ bên trong. Hình bóng một người đàn ông tình cờ hiện lên.

Phụ trách bên phía cảnh sát, Tsunemori Akane đi tới Shambala Float để điều tra vụ việc này. Sự thật của công lý trên vùng đất mới này sẽ được sáng tỏ.

9 Another

Nội dung Another

26 năm trước, tại lớp 3-3 của trường trung học Yomiyama Kita, có 1 nữ sinh tên là Misaki. Cô ấy rất nổi tiếng trong trường vì giỏi học hành lẫn thể thao, lại là một cô gái rất tốt. Mọi người ai cũng yêu quý cô ấy. Rồi bỗng nhiên cô ấy mất sau 1 vụ tai nạn, vì quá bất ngờ không ai chấp nhận được sự thật này. Cho đến khi có một học sinh nói rằng: “Cô ấy vẫn ngồi đây mà, cậu ấy vẫn chưa chết”, rồi tất cả các học sinh khác cũng đều đồng tình với cậu ta, chuyện này đi xa tới mức trong buổi lễ tốt nghiệp thầy hiệu trưởng cũng đã chuẩn bị cho cô học sinh đã chết ấy một chiếc bàn riêng, sau đó 1 chuyện kỳ lạ đã xảy ra… Mùa hè năm 1998, một học sinh tên Sakakibara Kouichi chuyển về lớp 3-3, sau một thời gian ngắn, cậu ấy bắt đầu tỏ ra nghi ngờ cái không khí bất thường ở lớp mình… Câu chuyện từ đó bắt đầu.

10 Ajin: Demi-Human

Nội dung Ajin: Demi-Human

Những sinh vật không thể chết, những kẻ bất tử không thể xác định và chưa được nhận biết. Chúng mang hình dáng con người và được gọi bằng một cái tên chung là Ajin. Những sinh vật đó thậm chí còn không biết bản thân mình là Ajin cho tới khi chết một lần.Nhân vật chính của Ajin là Kei Nagai, một thiếu niên sau một vụ tai nạn không chết nhận ra rằng bản thân mình là một Ajin, vì muốn che giấu và không muốn liên lụy tới người thân xung quanh, Kei đã bỏ khoi nơi mình đang sống và chạy trốn các tổ chức muốn bắt những Ajin về làm thí nghiệm trên cơ thể họ. Kei tìm kiếm và đã gặp những Ajin khác giống như mình và phát hiện ra nhiều bí mật xung quanh bản thân cũng như Ajin cùng những âm mưu của các tổ chức đứng sau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.