Trách nhầm Oda, arc Wano thực sự sẽ là trận chiến lớn nhất trong One Piece từ trước đến nay

Đó là cảm nhận của nhiều độc giả sau khi những thông tin mới nhất của One Piece chap 1028 được công bố.

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã nhắc đến ý kiến của nhiều độc giả thời gian qua đó là việc arc Wano dù được Oda giới thiệu là trận chiến lớn nhất từ trước đến nay và còn lớn hơn cả trận Marineford tuy nhiên nó không được hấp dẫn như những gì Oda đã nói. Sau khi trải qua 119 chap vừa qua, có nhiều người cảm nhận rằng trận chiến Wano không thể hoành tráng và mãn nhãn như những gì đã diễn ra ở tổng bộ hải quân. Điều này dấy lên một làn sóng trong độc giả One Piece rằng bộ truyện đang ngày càng nhàm chán.

Tuy nhiên suy nghĩ của nhiều khán giả này này sẽ thay đổi khi chúng ta được chứng kiến những diễn biến mới nhất trong One Piece chap 1028. Khung cảnh chap 1028 bắt đầu tại phòng khách trên đảo Onigashima nơi nhóm CP0 đang ở. Nhóm CP0 nhận được cuộc gọi từ một nhân vật bí ẩn nào đó thông qua Den Den Mushi. Thủ lĩnh của nhóm CP0 báo cáo sự xuất hiện của một con rồng khác thông qua cuộc gọi và cho rằng nó phải có liên quan đến trái cây mà Vegapunk đã tạo ra. Sau đó những hình ảnh cho thấy nhân vật bí ẩn đó là Lucci, phản diện nổi bật của arc Enies Lobby, người giờ đây là thành viên của CP0, lực lượng đặc biệt của chính quyền thế giới. Chúng đã có mặt tại Wano, đang chứng kiến trận chiến giữa Luffy và đồng minh chống lại Kaido và băng Bách Thú.

Lucci đã nhận được lệnh rằng nếu Kaido bất ngờ thua cuộc thì chính phủ sẽ tiến đến và biến Wano thành một quốc gia dưới sự kiểm soát trực tiếp của chính phủ thế giới. Đồng thời hắn nhắc đến việc tối quan trọng nhất là bắt giữ Robin vì cô là “chìa khóa” mà mọi hải tặc đều cần để tiến tới kho báu One Piece. Sau cuộc nói chuyện của Lucci với các thành viên của CP0 chúng ta đã thấy được có xuất hiện cảnh một nhóm những con tàu xuất hiện ở vùng biển gần Wano (nơi có đá và cá chép khổng lồ). Mặc dù chúng ta không thể nhìn thấy mặt trước của những con tàu, nhưng chúng trông không giống như những con tàu Hải quân bình thường (có lẽ chúng đều là tàu trực thuộc chính quyền thế giới).

Như vậy rất có thể trận chiến Wano thực sự là một cuộc đối đầu lớn nhất từ trước đến nay trong One Piece và trận chiến với Kaido và băng Bách Thú mới chỉ là “món điểm tâm” mà thôi. Chính quyền thế giới cần Robin và tất nhiên quân cách mạng cũng không muốn Robin lọt vào tay chính phủ. Trong khi đó những thế lực Tứ Hoàng khác như Shanks hay Râu Đen cũng có thể đang chực chờ để tới Wano. Big Mom dù xác lập liên minh với Kaido nhưng bà ta cho đến nay vẫn chưa hề tiết lộ mục đích thực sự của mình khi tới đảo quốc Wano này. Những phiến đá đỏ Poneglyph cộng thêm việc Robin là người có thể đọc được những ký tự này và những bí mật tại nơi sinh ra những phiến đá này là mục đích chính mà mụ ta tức tốc tìm đến.

Như vậy đúng như lời Oda đã nói, Wano sẽ là nơi lần đầu tiên chứng kiến cuộc đụng độ và chạm mặt của 4 Tứ Hoàng, quân cách mạnh, hải quân, CP0, tàn dư băng Râu Trắng, quân đồng minh của Luffy và cả lực lượng bí mật của chính quyền thế giới. Mới nghĩ đến đấy thôi thì chúng ta cảm nhận được rằng trận chiến tại Wano vĩ đại hơn rất nhiều so với Marineford. Và có lẽ chúng ta, nhiều độc giả One Piece đã trách nhầm Oda phải không nào?

Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết, các bạn thấy sao về trận chiến Wano và lời hứa của Oda về trận chiến này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: 5 thành viên băng Mũ Rơm này có thể đánh bại Rob Lucci nếu hắn đến Wano tham chiến

Leave A Reply

Your email address will not be published.