Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình?

Đó là ý kiến của nhiều độc giả One Piece khi mà arc Wano được Oda tuyên bố là hấp dẫn nhất từ trước đến nay đang bị nhiều độc giả chỉ trích.

Có khá nhiều độc giả trong thời gian gần đây cho rằng arc Wano dù là 1 trận chiến với những lực lượng rất khủng, đó là sự góp mặt của 2 Tứ Hoàng, 8 Siêu Tân Tinh, lực lượng 2 bên lên tới con số 40.000 nhưng lại kém hơn trận đại chiến Marineford, nơi mà Luffy đã thất bại trong việc giải cứu Hỏa Quyền Ace. Vậy thực tế điều này là gì.

Trước khi arc Wano bắt đầu, Oda cũng đã từng tuyên bố rằng đây sẽ là trận chiến trên biển lớn nhất và quy mô nhất từ trước đến nay. Trận chiến tại Wano có quy mô lớn hơn cả trận chiến thượng đỉnh Marineford. Giờ đây khi Wano đã trải qua phần lớn nội dung, nhiều khán giả lại cho rằng arc này kém hấp dẫn.

Thực tế thì quy mô của trận Marineford là trận chiến giữa 100.000 hải quân, 1 thủy sư đô đốc, 3 đô đốc, 5 Thất Vũ Hải cùng nhiều phó đô đốc khác đối đầu với Tứ Hoàng Râu Trắng cùng 47 hạm đội hải tặc. Bên cạnh đó Râu Trắng còn được sự giúp đỡ của Luffy với 2 Thất Vũ Hải và 1 lực lượng vượt ngục đáng kể. Trận chiến chỉ diễn ra tại Marineford, tổng hành dinh của Hải Quân.

Quy mô của trận chiến tại đảo Quỷ, như đã nói ở trên 2 Tứ Hoàng, 8 Siêu Tân Tinh, lực lượng 2 bên lên tới con số 40.000. Trận chiến cũng gói gọn trong khu vực đảo Quỷ. Tuy nhiên tại Marineford, hai phe chỉ có một chiến trường duy nhất, đó là ngay tại quảng trường, mọi ánh mắt đều đổ dồn về nó. Còn ở đảo Quỷ, những khu vực chiến đấu chia ra rất nhiều, trên đỉnh vòm sọ, ngoài lâu đài, bên trong lâu đài thì có trận chiến xảy ra ở những tầng khác nhau như sảnh sân khấu, tầng 2, tầng 3. Hơn nữa Marineford là một cuộc đối đầu mang tính trực diện, khi mà Râu Trắng và cả hải quân đều có sự chuẩn bị trong khi đó đảo Quỷ thực chất là cuộc xâm nhập của phe liên minh chống lại Kaido. Họ biết rằng lực lượng của mình yếu hơn và yếu tố bất ngờ được đặt lên hàng đầu. Hơn thế nữa cái chết của Ace và cuộc chiến để cứu nhân vật này mang nhiều tính chất sinh tử, dễ mang lại cảm giác hồi hộp và giàu cảm xúc hơn cho những khán giả.

Trong khi đó thì Wano là một trận chiến có quá nhiều gương mặt nổi trội. Oda bằng cách “tua nhanh, điểm mặt” nên đành phải lược bỏ đi nhiều những màn hành động và thay vào đó là những chi tiết thể hiện được tính chất của trận chiến này. Hẳn các bạn còn thấy phấn khích với cảnh Cửu Hồng Bao đánh Kaido, Luffy dùng Haki bá vương hay Zoro chém Kaido phải không nào. Thực tế Wano không thiếu những màn hành động và khoảnh khắc ấn tượng thế nhưng việc độc giả đang ngày càng thấy mệt mỏi với arc này là có lý do của nó.

Đầu tiên arc Wano đã kéo dài được 118 chap tính tới thời điểm hiện tại, nó bắt đầu từ chap 909 và giờ đây đã là chap 1027. Với con số này Wano cũng là arc dài nhất trong One Piece tính tới thời điểm hiện tại. Về mạch truyện Oda vẫn giữ nguyên phong cách hành động, yếu tố logic, hài hước và những cú “bẻ cua” cực gắt vốn là thương hiệu của mình. Tuy nhiên nếu là một độc giả lâu năm các bạn sẽ có cảm giác theo dõi One Piece thấy quá mệt mỏi rồi, truyện quá câu giờ. Một khán giả đã bình luận rằng ngày xưa xem trận Râu Trắng thấy hoành tráng, mang tính sống còn chết chóc còn giờ xem trận Kaido thì chỉ ngồi đếm xem ông Luffy quay lại đấm Kaido bao nhiêu lần mà thôi. Thực tế One Piece kể cả manga lẫn anime đang kéo dài ra và tạo cảm giác mệt mỏi cho độc giả là một thực tế mà nhiều người phản ánh.

Tuy nhiên có nhiều độc giả vẫn tin rằng với phong cách của Oda thì đây mới chỉ là phần mở đầu nhỏ của trận chiến thôi, Oda lúc nào cũng sẽ đẩy tình huống lên đỉnh điểm nhất chứ giờ vẫn chưa phải. Trận này đánh còn lâu, còn rất nhiều nút thắt nữa không chỉ gay cấn hơn mà chắc còn nhiều bất ngờ nữa. Tuy nhiên nếu điều này diễn ra Wano sẽ là một arc rất dài mà hết năm 2022 chưa chắc chúng ta được chứng kiến kết thúc của trận chiến này.

Trên đây là quan điểm cá nhân của tác giả bài viết về việc trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? Bài viết có sử dụng một số thông tin và hình ảnh từ fanpage “FC One Piece Việt Nam”. Các bạn thấy sao về vấn đề này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Oda đang xây dựng King và Queen có nét tính cách giống với bộ đôi “khắc khẩu” trong băng Mũ Rơm?

Leave A Reply

Your email address will not be published.