Trạng thái Bayron và những khái niệm sức mạnh hoàn toàn mới được giới thiệu trong Boruto

Boruto: Naruto Next Generation là loạt series tiếp nối ấn phẩm đã làm nên tên tuổi của tác giả Masashi Kishimoto, Naruto. Hiện tại thì manga này đang làm khá tốt nhiệm vụ mở rộng hơn nữa thế giới nhẫn giả vốn đã được thiết lập trước đó trong Naruto và đặc biệt hơn là mang tới dàn phản diện mới toanh như Kara, Otsutsuki.

Với Boruto, thì độc giả đã được giới thiệu tới rất nhiều khái niệm sức mạnh hoàn toàn mới, đem lại trải nghiệm thú vị mà chưa từng xuất hiện trong loạt manga gốc như khi Naruto Uzumaki sử dụng trạng thái Bayron. Dưới đây hãy cùng nhau điểm qua một vài khái niệm sức mạnh mới được giới thiệu trong Boruto nhé!

7. Trạng thái Bayron: Rút cạn sự sống và chakra

Trạng thái Bayron là hình dạng hoàn toàn mới được Naruto sử dụng khi giao đấu với Isshiki. Với nó, thì chakra của cả Hokage Đệ thất với Kurama sẽ đóng vai trò như nguồn nhiên liệu thô, giúp gia tăng sức mạnh lên một cách chóng mặt trong một khoảng thời gian nhất định.

Không chỉ gia tăng sức mạnh, tốc độ lẫn khả năng cảm nhận lên mức cao nhất mà trạng thái này có công năng chính là bào mòn chakra và rút cạn sự sống của đối tượng mà Naruto chạm vào. Tuy nhiên, thì Kurama cũng đã cảnh báo thêm việc đây còn là con dao hai lưỡi có thể tướt đoạt mạng sống của chính Hokage Đệ thất.

6. Nhẫn thuật không thời gian của Sasuke: Di chuyển giữa các chiều không gian

Xem Thêm  Boruto: Vì sao Sarada để tóc ngắn hay Boruto chỉ có 2 râu, lý do đã được tác giả Kishimoto giải thích

Việc sở hữu con mắt Rinnegan ban tặng cho Sasuke nhiều loại khả năng khác nhau, và không thời gian cũng nằm trong số đó. Sasuke có thể mở ra cánh cổng không gian để di chuyển từ điểm này sang điểm khác trong một khoảng thời gian cực kì ngắn. Khả năng này rất có ích trong việc truy tìm dấu vết và chiến đấu với gia tộc Otsutsuki. Tuy vậy, thì nhãn thuật không thời gian từ Rinnegan ngốn rất nhiều lượng chakra.

5. Sukunahikona: Thu nhỏ kích thước của vật thể

Isshiki Otsutski, phản diện mạnh nhất thời điểm hiện tại đang sở hữu nhãn thuật bí ẩn nhưng cũng cực kì nguy hiểm và Sukunahikona nằm trong số đó. Sukunahikona là một trong hai loại khả năng giúp Isshiki thu nhỏ kích thước của vật thể tới mức vi mô. Mức độ nguy hiểm của nó còn nằm ở tốc độ thực hiện. Ngay cả Sharingan trứ danh của Sasuke hay trạng thái Lục đạo của Naruto cũng không thể theo kịp được vì Isshiki thi triển nó quá nhanh.

4. Daikokuten: Chiều không gian bỏ túi

Daikokuten là khả năng thứ hai cũng như mạnh nhất từ nhãn thuật của Isshiki. Kashin Koji là người đầu tiên được chứng kiến loại sức mạnh này. Daikokuten thực chất là một chiều không gian bỏ túi nơi mà thời gian ngưng động lại. Khi kết hợp với Sukunahikona, thì Isshiki thu nhỏ vật thể và cất giữ bên trong chiều không gian bỏ túi này và sẽ thả chúng ra với kích thước thông thường để tấn công đối thủ. Hiện tại, thì chỉ có trạng thái Bayron là đủ mạnh để chọi lại được với khả năng của Isshiki

3. Con dấu Karma: Ban tặng các khả năng của gia tộc Otsutsuki

Xem Thêm  Boruto: Sasuke suýt chút nữa là đã mất mạng từ chính lời khuyên dành cho cậu học trò

Con dấu Karma hiện tại đang là một trong những phát hiện thú vị nhất ở thế giới của Boruto với mối liên hệ trực tiếp với gia tộc ngoài hành tinh Otsutsuki. Khi một ai đó đánh bại hoặc bị một thành viên của Otsutsuki nhập vào, thì con dấu Karma sẽ xuất hiện và ban tặng nhiều loại khả năng khác nhau như hấp thụ, giải phóng chakra, mở cách cổng dịch chuyển. Khi càng phát triển, thì còn gia tăng sức mạnh và khả năng bay lượn.

Hiện tại thì chỉ có Jigen, Kawaki và Boruto là những cái tên được ghi nhận có sở hữu con dấu Karma. Cả ba người bọn họ đều có thể sử dụng các loại khả năng bá đạo kể trên.

2. Jogan: Nhãn thuật bí ẩn

Jogan là một loại nhãn thuật hoàn toàn mới được đưa vào trong loạt Boruto. Theo như cả Toneri lẫn Momoshiki cho hay, thì đây thực chất là nhãn thuật từ gia tộc Otsutsuki. Hiện tại thì Boruto là người trái đất duy nhất khai nhãn được Jogan.

Mặc dù vẫn còn là một bí ẩn, nhưng phiên bản anime đã phần nào cho thấy vài khả năng gồm có nhìn thấu các điểm chakra như Byakugan, tìm ra điểm yếu trên cơ thể của đối phương, mở cánh cổng không gian và gia tăng sức mạnh cho người sử dụng.

1. Quá trình chuyển hóa: Từ con dấu Karma với DNA của một Otsutsuki

Xem Thêm  Spoil Boruto chap 62: Bỏ nhà ra đi Kawaki bị Code "bón hành", con trai Naruto phải đến cứu nguy

Một thành viên của Otsutsuki mặc cho có bị đánh bại đi chăng nữa, thì họ vẫn sẽ tồn tại thông qua con dấu Karma được truyền sang cho người khác. Con dấu Karma đóng vai trò như “file nén” chứa toàn bộ thông tin lẫn DNA của một tộc nhân Otsutsuki bất kì.

Qua thời gian, thì con dấu Karma sẽ từ từ lan rộng và xâm chiếm cơ thể của người mang chúng để thực hiện quá trình chuyển hóa. Cuối cùng, thì một Otsutsuki sẽ hoàn toàn tái sinh thông qua vật chủ mới. Thật không ngoa khi nói rằng, đây là quân bài mạnh nhất từ gia tộc Otsutsuki.

Leave A Reply

Your email address will not be published.