Trò đâm mắt thầy và những khoảng khắc đáng nhớ của loạt Boruto trong năm 2020

Năm 2020 vừa qua quả thực là một bước tiến lớn của Boruto, khi manga này tập trung vào dòng sự kiện xoay quanh Kara và kế hoạch của Jigen (hay nói đúng hơn là Isshiki Otsutsuki). Chính tổ chức khủng bố này và gia tộc Otsutsuki đã góp phần định hình nên hướng đi cho loạt Boruto trong tương lai.

Boruto của hiện tại đang chuẩn bị cho ra mắt chương đầu tiên trong năm 2021 nhưng trước đó hãy cùng nhau nhìn lại một số khoảnh khắc nổi bật của series này ở năm 2020 vừa qua.

5. “Boruto” đâm mắt của Sasuke

Trong chương 53, fan đã được một phen bất ngờ khi Sasuke bị Boruto lao tới và dùng kunai đâm ngay bên phía con mắt Rinnegan. Trong trường hợp mà không còn cách nào khác để hồi phục lại, thì Sasuke sẽ mất đi khả năng dịch chuyển không thời gian và nguồn sức mạnh được ban tặng từ Rinnegan như cái cách mà ta từng được nhìn thấy Nagato thực hiện.

Mặc dù Boruto là người đâm mắt của thầy mình, nhưng thực chất đó lại là Momoshiki. Hắn ta lúc này đã chiếm quyền kiểm soát lên Boruto và có ý định loại bỏ Sasuke đầu tiên. Giờ đây, Naruto với Kawaki sẽ phải cùng nhau giải thoát cho Boruto khỏi tên tộc nhân Otsutsuki này, trong khi Sasuke vẫn còn đang bị thương khá nặng.

4. Hé lộ quá khứ về Kaguya

Trong Naruto, ai cũng nghĩ rằng Kaguya là người ngoài hành tinh duy nhất đặt chân tới trái đất. Nhưng chương 46 của Boruto đã tiết lộ sự thật đằng sau cuộc đổ bộ này. Qua đó, ngoài Kaguya ra còn có thêm cả Isshiki đến trái đất để thực hiện kế hoạch của gia tộc Otsutsuki. Đó là biến một trong hai người họ thành chất dinh dưỡng cho thần thụ để tạo ra trái chakra. Kaguya là cái tên được chọn, nhưng bà ta đã trở mặt và cố gắng giết chết Isshiki nhằm đoạt lấy trái chakra cho riêng mình.

Xem Thêm  Boruto: Để đối đầu với Code và Kara mới, làng Lá cần bổ sung lực lượng bằng cách "triệu hồi" những cái tên cũ

Chương này cũng hé lộ rằng Isshiki đã lấy Jigen làm vật chủ, giành ra thời gian lên kế hoạch tạo ra thần thụ và thành lập nên tổ chức Kara. Chính quá khứ của Kaguya chỉ ra tại sao mà Momoshiki và Kinshiki lại đi cùng nhau tới trái đất và báo hiệu về một cuộc xâm lăng từ những thành viên Otsutsuki khác trong tương lai.

3. Danh tính thực sự của Kashin Koji

Kể từ khi xuất hiện thì cái tên Kashin Koji đã khiến cho fan phải đoán già đoán non khi có ngoại hình làm liên tưởng tới Jiraiya và còn sử dụng cả Rasengan. Đến chương 47 thì danh tính thực sự của Koji đằng sau chiếc mặt nạ đã được hé lộ, khi hắn đang thực hiện mưu đồ loại trừ Jigen. Kashin Koji chính là nhân bản vô tính của Jiraiya được Amado tạo ra trong khoảng thời gian giữa Naruto và Boruto.

Trong Naruto, Sannin huyền thoại này đã bị giết bởi Pain và rơi xuống biển. Nhưng rồi thì ông đã tái sinh trong một thân phận khác. Vẫn chưa rõ về hành tung thực sự sau khi Isshiki đã tan biến, nhưng có vẻ như là Kashin Koji sắp tới đây sẽ tiếp nối nhiệm vụ còn dang dở mà bản thể gốc Jiraiya để lại.

2. Isshiki bay màu

Isshiki Momoshiki là một trong những phản diện đáng gờm nhất khi khiến cho bộ đôi Naruto và Sasuke nhiều phen vất vả để đối chọi lại. Nhưng rồi thì chương 53 hóa ra lại chính là cái kết dành cho thành viên đến từ gia tộc ngoài vũ trụ này. Khi hắn tưởng chừng như đã thành công trong việc tìm được vật chủ mới, thì lại bị Kawaki chơi một vố thật đau bằng ảnh phân thân. Thời gian đã hết, Kawaki từ trên cao nhảy xuống đạp thẳng vào người của Isshiki, biến gã ta thành tro bụi.

Xem Thêm  Boruto: Các Jinchuriki khác có thể sử dụng Baryon Mode như Naruto không?

Đây là một khoảnh khắc mà ít ai có thể ngờ tới được. Nhưng một phần là cũng nhờ vào trạng thái Baryon của Hokage đệ thất trước đó đã bào mòn sự sống của Isshiki xuống chỉ còn vài phút ngắn ngủi. Cái chết của Isshiki có thể khiến cho Kara còn trở nên nguy hiểm hơn nữa hoặc đây sẽ là thời điểm mà Momoshiki cũng như các Otsutsuki khác thực hiện mưu đồ của mình. Vẫn chưa biết chuyện gì xảy tới, nhưng tạm thời thì làng Lá sẽ có một khoảng thời gian yên bình ngắn.

1. Sức mạnh mới của Naruto

Để đánh bại được Isshiki cần phải có một nhân tố sức mạnh mới xuất hiện và chương 52 đã làm điều đó. Một khoảnh khắc khiến cho rất nhiều fan của Naruto cảm thấy thích thú đó là lúc Naruto sử dụng trạng thái Baryon, mà như Sasuke nhận định là mạnh nhất hiện nay, vượt qua cả hình thái Lục Đạo Hiền Nhân trước đó nữa. Tuy nhiên thì Naruto chỉ mới sử dụng lần đầu, nên vẫn bị Isshiki gây ra khó khăn.

Với Baryon, Naruto có thể hút cạn chakra lẫn sự sống của Isshiki, nhưng Kurama cho hay chính hình dạng này cũng sẽ giết chết bản thân Hokage đệ thất nên thời gian là có hạn. Sau trận chiến, Sasuke cũng đưa ra thắc mắc về loại sức mạnh này nhưng Naruto lại khá lảng tránh câu hỏi như cho thấy rằng vẫn còn bí ẩn nào đó xoay quanh Baryon. Hiện tại, fan đang mong chờ xem là Naruto sẽ còn hoàn thiện nó ra sao và khi lên anime sẽ như thế nào.

Leave A Reply

Your email address will not be published.