Xếp hạng 10 manga được yêu thích nhất, One Piece thế mà vẫn thua trước một “tiền bối”

Nếu bạn yêu thích những bộ manga Nhật Bản mà chưa biết nên coi tác phẩm nào để giải trí trong những lúc rảnh rỗi thì có thể tham khảo bài viết này.

Chỉ còn ít ngày nữa là năm 2021 sẽ qua đi, chúng ta sẽ bước sang năm mới 2022. Chính vì thế, trong những ngày cuối cùng của năm cũ này, chúng ta hãy cùng nhìn lại xem những bộ manga nào đang được chấm điểm yêu thích cao nhất trên MyAnimeList – một trang web mạng xã hội và ứng dụng danh mục xã hội về anime và manga nhé!

Vâng, nhìn sơ thì những cái tên xuất hiện ở danh sách trên đều không quá gây bất ngờ đúng không nào? Vì đó đều là những tác phẩm vô cùng quen thuộc và nổi đình nổi đám nhiều năm rồi. Đứng top 1 trong danh sách này là manga Berserk do Miura Kentaro lên ý tưởng và minh họa. Bối cảnh trong Berserk là một thế giới kỳ ảo đen tối lấy cảm hứng từ châu Âu thời Trung Cổ. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh Kiếm Sĩ Đen Guts – người từng là lính đánh thuê đơn độc và Griffith – thủ lĩnh của băng lính đánh thuê Quân đoàn Chim Ưng. Đáng tiếc, trong năm nay tác giả Kentaro Miura đã qua đời hồi đầu tháng 5 nên tương lai của Berserk vẫn chưa được xác định. Berserk sẽ kết thúc thế nào là chuyện chưa ai có thể nói chắc.

Sự ra đi của tác giả Kentarou Miura khiến cộng đồng anime/manga toàn thế giới vô cùng xót thương đồng thời khiến tương lai Berserk trở nên bất định và lạc lối.

Vị trí thứ 2 đã gọi tên One Piece, một tượng đài khó có thể thay thế trong làng manga. Manga One Piece đang tiến vào giai đoạn hấp dẫn nhất của arc Wano, khi các cuộc chiến cao trào đều lên đến đỉnh điểm và nhiều kẻ mạnh đã bị hạ bệ. Dự kiến là sang năm 2022 One Piece sẽ còn bùng nổ hơn nữa khi cuộc chiến của hai Tứ Hoàng và các Siêu Tân Tinh đi đến hồi kết.

Và vị trí thứ 3 thuộc về một cái tên đã kết thúc trong năm nay, đó là Shingeki no Kyojin. Thời điểm bộ truyện kết thúc đã gây ra tranh cãi dữ dội trong cộng đồng fan vì cái kết đen tối của tác phẩm. Thú vị là dù tác giả Hajime Isayama đã chính thức khép lại Attack on Titan bằng chap cuối 139, tuy nhiên chỉ sau một đêm có tới 2000 người đã gửi thư mong muốn tác giả thay đổi kết thúc của bộ truyện.

Nhiều độc giả cho rằng cái kết của AoT không hề tương xứng với những gì mà Hajime Isayama đã dày công gầy dựng trong 138 chương truyện trước đó và nó cũng không trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ cần được giải đáp.

Cuối cùng, có lẽ nếu là một người hâm mộ manga thực thụ, khi nhắc đến TOP 10 anime được yêu thích nhất hiện nay các khán giả trung thành sẽ điểm được gần hết 10 manga xuất hiện trong danh sách phía trên đấy! Và nói thật đi, bạn đã cày hết những tác phẩm này chưa? Nếu chưa thì tranh thủ đợt nghỉ lễ sắp tới ở nhà cày dần đi nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: 3 nhân vật bị Oda “bỏ quên” trong năm 2021, có người còn được hứa là sẽ có bước đi quan trọng

Leave A Reply

Your email address will not be published.